Một nghiên cứu mới được xuất bản trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho thấy, mức độ carotenoid trong máu của phụ nữ và bệnh ung thư vú có liên quan nhau, theo Healthland.
Tiến sĩ Heather Eliassen, Phó giáo sư Trường Y Harvard (Mỹ) và các cộng sự của bà đã đưa ra kết luận trên sau khi kiểm tra dữ liệu sức khỏe của khoảng 7.000 phụ nữ.
Kết quả cho thấy những phụ nữ có mức độ carotenoid cao trong máu thì giảm rủi ro ung thư vú từ 15-20% so với những người có mức độ carotenoid thấp hơn.
Tiến sĩ Eliassen nhấn mạnh: “Mức độ carotenoid trong máu càng cao thì rủi ro ung thư vú càng thấp”.
Một giả thuyết được các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu đưa ra là chất carotenoid giúp cải thiện trao đổi giữa các tế bào, tăng cường chức năng hệ miễn dịch cũng như giúp cơ thể tiêu diệt các tế bào phát triển bất thường.
Carotenoid là một loại chất dinh dưỡng được tìm thấy trong rau quả màu đỏ, vàng và đậm như cà rốt, khoai lang, rau chân vịt và cải xoắn.
Nguồn: Báo Thanh Niên
Ngày 9-10 . 8 . 2024, Indochine Palace, Huế
New World Saigon Hotel (Số 76 Lê Lai, Phường Bến Nghé, Quận 1, ...
Caravelle Hotel Saigon, chiều thứ bảy 20.4 và chủ nhật 21.4.2024
Sách ra mắt ngày 15 . 5 . 2024 và gửi đến quý hội viên trước ...
Sách dự kiến phát hành đầu tháng 6.2024
Sách ra mắt ngày 9 . 3 . 2024 và gửi đến quý hội viên trước ...